Dấu Hiệu Triệu Chứng Bệnh Tim Mạch | Generali Vietnam

Dấu Hiệu Triệu Chứng Bệnh Tim Mạch | Generali Vietnam

Đăng ký nhận tin mới nhất từ Generali: http://bit.ly/subgennow

8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Cơn Đau Tim
Nếu bỗng dưng một ngày bạn cảm thấy khó thở hay mệt mỏi không lí do thì đừng nên bỏ qua, hãy để ý nhiều hơn đến những tín hiệu ngầm mà cơ thể đang mách bảo bạn. Thường xuyên quan sát và cảm nhận những bất thường xảy ra trên cơ thể sẽ giúp bạn phòng bệnh tốt hơn. Trước 1 tháng hoặc thậm chí là lâu hơn, 8 dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim này là cơ sở để bạn có biện phám phòng ngừa hữu hiệu

Mệt mỏi
Mệt mỏi là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim dễ nhận ra nhất trong khoảng 1 tháng trước cơn đau tim. Dấu hiệu này ảnh hưởng đến 70% phụ nữ và khó nhận ra hơn ở đàn ông. Những cơn mệt mỏi vào cuối ngày diễn ra thường xuyên hơn dù bạn không vận động chân tay hay suy nghĩ quá nhiều. Tần suất của những lần mệt mỏi này tăng lên theo thời gian và đôi khi chỉ cần thực hiện những việc đơn giản như đặt lưng xuống giường hay tắm rửa cũng khiến cơ thể khó chịu. Giấc ngủ sẽ chịu ảnh hưởng bởi sự mệt mỏi của cơ thể, khiến bạn ngủ không sâu và hay thức giấc nửa đêm.

8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Cơn Đau Tim

Mệt mỏi kéo dài thường xuyên – cảnh báo của một cơn đau tim

Đau bụng
Dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim này rất dễ nhận biết ở cả nam và nữ. Cơn đau bụng diễn ra thường xuyên hơn và không lí do. Nếu bạn cảm thấy buồn nôn liên tục dù cho dạ dày đang trống rỗng thì đây là một yếu tố đáng báo động.

Cảm giác đau bụng trước một cơn đau tim thường sẽ diễn ra theo từng giai đoạn, từ đau nhiều đến đau ít hơn và cơn đau thường quay lại sau một thời gian ngắn. Cảm giác lo lắng, bất an càng khiến cơn đau bụng trở nên dữ dội và khó chịu hơn.

8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Cơn Đau Tim

Đừng bỏ qua các cơn đau bụng bất thường

Mất ngủ
Mất ngủ có mối liên quan chặt chẽ đến những cơn đau tim và đột quỵ, đặc biệt là ở nữ giới. Triệu chứng dễ nhận thấy là khó đi vào giấc ngủ, ngủ chập chờn và dễ bị đánh thức hơn. Điều này sẽ khiến cơ thể luôn ở trạng thái lo lắng, bất an, mệt mỏi và không tỉnh táo.

Nếu bạn thường xuyên mất ngủ – hãy đến gặp bác sĩ ngay

Khó thở
Dấu hiệu này thậm chí có thể xuất hiện 6 tháng trước cơn đau tim. Khó thở diễn ra ở cả nam và nữ, biểu hiện chủ yếu là rất khó để hít thở sâu cũng như hay rơi vào trạng thái ngạt thở trong khoảng thời gian ngắn. Khó thở cũng sẽ dẫn đến cảm giác hụt hơi, mệt mỏi và chóng mặt.

8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Cơn Đau Tim

Khó thở – Biểu hiện nguy hiểm của một cơn đau tim

Rụng tóc
Rụng tóc cũng là dấu hiệu của một cơn đau tim có thể sắp diễn ra. Dấu hiệu này thường phổ biến ở nam giới trên 50 tuổi và một số ít phụ nữ. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến khích những người có dấu hiệu rụng tóc nên tiến hành các kiểm tra kĩ hơn vì rụng tóc có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Cơn Đau Tim

Bạn Có Muốn Bảo Vệ Gia Đình Trước 99 Bệnh Hiểm Nghèo Không?
Click vào Send to Messenger để tìm hiểu cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình!

Đừng bỏ qua triệu chứng rụng tóc bất thường

Nhịp tim không đều
Nhịp tim không đều đi kèm với cảm giác lo lắng, hoảng loạn là biểu hiện cơ bản nhất của cơn đau tim. Dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim này dễ nhận biết ở phụ nữ hơn là nam giới. Nhịp tim không đều có thể diễn ra ở nhiều trạng thái khác nhau: nhịp tim đột ngột tăng nhanh hay lúc nhanh lúc chậm, không ổn định. Ngoài ra, nhịp tim sẽ tăng nhanh đột ngột khi bạn tập thể dục hay vận động mạnh.

Các bác sĩ khuyến cáo nếu bạn thấy nhịp tim bất thường kéo dài 1-2 phút đi kèm với cảm giác chóng mặt và lo lắng thì nên đến khám bác sĩ ngay để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Đổ mồ hôi nhiều
Nếu bạn đang ở trong tình trạng hay đổ mồ hôi dù không vận động nhiều và nhiệt độ môi trường bình thường thì nên nghĩ ngay đến dấu hiệu sớm của cơn đau tim. Đổ mồ hôi nhiều diễn ra ở bất kì thời gian nào trong ngày và có thể nhiều hơn vào ban đêm.

=====================================================

Đăng ký nhận kiến thức sức khỏe và tài chính cá nhân: http://bit.ly/2mC40c8
Hãy xem thêm những thông tin về sức khỏe và tài chính từ chúng tôi:
Facebook: https://www.facebook.com/GeneraliVietnam/
Blog: https://blog.generali-life.com.vn/
Website: https://www.generali-life.com.vn/
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/generali-vn/

Dấu Hiệu Triệu Chứng Bệnh Tim Mạch | Generali Vietnam


Chia sẻ: suanhathanhxuan.com – từ kênh Generali Vietnam.