Chế độ xã hội, sự vô minh – “phốt” của Hoài Linh và một số nghệ sĩ

Chế độ xã hội, sự vô minh - “phốt” của Hoài Linh và một số nghệ sĩ

Chế độ xã hội, sự vô minh – “phốt” của Hoài Linh và một số nghệ sĩ
Đỗ Ngà:
Chính quyền CS họ dùng sai lầm để vá sai lầm; họ dùng dối trá để vá dối trá thành công; là vì điều gì? Vì trong tay họ có quyền lực; ai bóc phốt họ thì họ bắt bỏ tù. Để vá lỗ phốt vừa khui thì họ dùng dối trá. Vì cách dùng quyền lực như thế nên những người muốn bóc phốt chế độ vì sợ mà im lặng; cuối cùng sự thật không được lan tỏa và CS vá lỗ phốt thành công.
Chính quyền nào thì xã hội đó; mà để tạo ra bản chất đặc trưng cho một xã hội thì số đông thường hành xử theo một dạng giống nhau và nó giống với lối hành xử của chính quyền. Xã hội xấu không phải mọi người xấu mà là số đông xấu; xã hội tốt đẹp không phải mọi người sống tốt mà là số đông sống tốt.
Tại sao Úc; Canada; New Zealand vẫn có tội phạm nhưng xã hội lại được đánh giá là yên bình đáng sống? Tại sao Việt Nam cũng có tội phạm mà chính ngay người Việt Nam như tôi đây vẫn tởm cái xã hội này? Bởi khác nhau tỉ lệ. 1% xấu và 99% tốt nó khác hoàn toàn với 99% xấu và 1% tốt. Vậy nên đừng bao giờ ngụy biện; nơi nào cũng có người xấu người tốt.
Ở tại Việt Nam; con người sống tử tế nó trở hiếm hoi; và đôi khi những người dám giữ nguyên lối sống tử tế ấy bị cho là “bất bình thường”; là “sống dại”; là “khờ khạo”; là “ngu” vì không khôn lỏi giống mọi người. Chính vì sự tử tế quá lẻ loi nên nó dễ bị bẻ gãy. Ở cái xứ này; sống làm người tử tế mà thiếu bản lĩnh rất dễ bị cái xấu chung của xã hội tấn công làm con người biến chất. Tại Việt Nam; người tử tế dễ bị kéo xuống vũng bùn chứ họ không thể kéo số đông ra khỏi vũng được.
Lòng trung thực và sự minh bạch nó là một phần xây dựng nên sự tử tế. CS vốn dối trá và thiếu minh bạch thì bộ máy đó khó mà sản sinh những con người tử tế được. Khi bị đá ra khỏi guồng máy chính trị; ông Nguyễn Tấn Dũng đã nói một câu nổi tiếng là ông sẽ về “sống làm người tử tế”. Quyền lực CS gắn liền với dối trá và giấu giếm điều đó là điều ai cũng biết; có lẽ ngày đầu tiên được thoát ra khỏi gọng cùm quyền lực; ông Dũng mới thấy cơ hội “sống làm người tử tế” được. Tuy nhận thức thế nhưng không biết đến nay ông ta đã làm được người tử tế chưa?!
Người nghệ sĩ là một thành phần của xã hội này. Một khi người nghệ sĩ sống thỏa hiệp với CS thì khó thành người tử tế. Sống thỏa hiệp với CS; con người họ trở nên thiếu trung thực và xa rời sự minh bạch. Vì thỏa hiệp với CS nên họ là bản sao của chế độ một cách tự nhiên mà đôi khi họ không nhận ra.

Đăng ký ủng hộ kênh:https://goo.gl/PYydvJ
Liên lạc với FB: https://goo.gl/wGYVj2
Google Plus: https://goo.gl/1pH2Dc
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Chế độ xã hội, sự vô minh – “phốt” của Hoài Linh và một số nghệ sĩ


Chia sẻ: suanhathanhxuan.com – từ kênh Thời sự & Giải trí.