10 dấu hiệu mang thai sớm bạn có thể tự nhận biết

10 dấu hiệu mang thai sớm bạn có thể tự nhận biết

#mangthai #thaisan #mangthaisom

Một số dấu hiệu mang thai sớm có thể xuất hiện vào khoảng thời gian bạn trễ kinh. Dưới đây là 10 dấu hiệu sớm cho biết có thể bạn đã mang thai.

Dấu hiệu 1: Dùng que thử thai dương tính (2 vạch)
Xin chúc mừng bạn! Nếu bạn thử thai lên 2 vạch thì khả năng có thai rất cao. Để chắc chắn có thai, bạn nên đến bác sĩ sản khoa để khám và siêu âm cụ thể xem có thai không và nếu có thì tình trạng thai như thế nào. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Dấu hiệu 2: Bạn bị trễ kinh
Ngay khi phát hiện trễ kinh là thời điểm hoàn hảo để thử thai. Chậm kinh là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở phụ nữ có thai. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác tác động đến khiến chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, không đều, gây chậm kinh. Bạn cần kết hợp thử thai, xét nghiệm máu để biết chính xác có phải mình đang mang thai không.

Dấu hiệu 3: Ngực mềm
Đau và sưng vú là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất. Nó thường mất dần sau tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu).

Dấu hiệu 4: Nhiệt độ cơ thể tăng cao
Nhiệt độ cơ thể cơ bản có thể tăng cao hơn bình thường có thể là một dấu hiệu của việc mang thai.

Dấu hiệu 5: Buồn nôn, nghén
Ốm nghén, nôn, buồn nôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày (đặc biệt vào buổi sáng). Hầu hết phụ nữ cảm thấy các dấu hiệu này sẽ lắng xuống / chấm dứt vào tam cá nguyệt thứ hai.

Dấu hiệu 6: Mệt mỏi
Nồng độ progesterone tăng cao có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức.

Dấu hiệu 7: Thường xuyên đi tiểu
Bàng quang của bạn đầy lên thường xuyên hơn, nhờ có thêm chất lỏng trong cơ thể. Bạn có thể sẽ thường xuyên đi vệ sinh hơn.

Dấu hiệu 8: Bụng chướng
Bạn có cảm giác quần áo chật chội, ôm sát quanh eo? Thay đổi nội tiết tố trong giai đoạn thai kỳ có thể khiến bạn bị đầy hơi, chướng bụng.

Dấu hiệu 9: Tâm trạng thất thường
Sự xáo trộn của các nội tiết tố khi bạn mang thai sẽ khiến tâm trạng bạn lên xuống thất thường.

Dấu hiệu 10: Chán ăn/ Không thích đồ ăn
Một số mùi có thể khiến bạn buồn nôn. Khó ăn trong giai đoạn đầu tiên khi mang thai có thể khiến bạn thậm chí sụt cân. Hãy theo dõi sức khỏe và giảm bớt căng thẳng. Qua tam cá nguyệt thứ nhất, các dấu hiệu này sẽ dần biến mất.

Để được khám, tư vấn các vấn đề về sức khỏe sinh sản, bạn có thể liên hệ hotline các bệnh viện Vinmec trên toàn quốc hoặc truy cập website www.vinmec.com

Hiện Vinmec có đội ngũ chuyên gia sản phụ khoa giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, giúp bạn được chăm sóc sức khỏe trong điều kiện tốt nhất. Vinmec còn có nhiều gói thai sản với toàn diện, đầy đủ các dịch vụ, giúp các sản phụ an tâm trong suốt thai kỳ.

Đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ, để mẹ “mang bầu không lo âu”, Vinmec cho ra mắt Khoá học “Thai kỳ khoẻ mạnh cùng chuyên gia Vinmec” đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay theo tiêu chuẩn y khoa cung cấp kiến thức thai kỳ toàn diện tại: https://songkhoe.vinmec.com

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

10 dấu hiệu mang thai sớm bạn có thể tự nhận biết


Chia sẻ: suanhathanhxuan.com – từ kênh Bệnh viện ĐKQT Vinmec.